การให้ความกรุณาแก่ตัวเอง

การฟื้นคืนคืออะไร ทำไมชีวิตเราต้องฟื้นคืนได้? ถ้าอยากเป็นคนที่ฟื้นคืนได้ดี ขั้นแรกต้องทำอย่างไร? คลิปแรกในซีรี่ย์นี้ ดร. เบนจามิน ไวน์สตีน นักจิตวิทยาคลินิก และผู้เชี่ยวชาญเรื่องการฟื้นคืน (resilience) จะมาไขข้อข้องใจถึงความหมาย ความสำคัญ และทักษะที่เป็นพื้นฐานสำหรับการฟื้นคืน ที่เราทุกคนฝึกได้
คลิปนี้ ดร. เบนจามิน ไวน์สตีน แบ่งปันการฝึกที่เรียกว่า “คำถาม 2 ข้อ” แบบฝึกที่เรียบง่ายแต่ทรงพลัง เพื่อบ่มเพาะความกรุณาต่อตนเอง
ชีวิตเราจะเป็นอย่างไร ถ้าเราสามารถให้กำลังใจตัวเองแบบที่เราให้กำลังใจเพื่อนสนิทของเราได้? Dr.Benjamin Weinstein (อ.เบ็น) จะมาแนะนำให้รู้จักกับ Mindful Self-Compassion การให้ความกรุณาต่อตนเองด้วยความรู้สึกตัว (พัฒนาโดย Kristin Neff และ Christopher Germer) เพื่อการดูแลจิตใจของเราให้มีพลังและมีความสุข

ในคลิปนี้ ดร. เบนจามิน ไวน์สตีน จะมาตอบคำถามที่ว่า “เราจะดูแลอารมณ์ยากๆ ที่เกิดขึ้นได้อย่างไร?”

ปกติหรือไม่ที่พอฝึกให้ความกรุณาต่อตนเองแล้วน้ำตาไหลหรือขนลุก หรือถ้าฝึกแล้วไม่รู้สึกอะไรเลย แปลว่าทำผิดหรือเปล่า คลิปนี้ ดร. เบนจามิน ไวน์สตีน จะมาไขคำตอบเกี่ยวกับการการฝึก Mindful Self-compassion
คลิปนี้ ดร. เบนจามิน ไวน์สตีน แบ่งปันประสบการณ์ส่วนตัวจากคำถามที่ทรงพลัง “ในตอนนี้ฉันต้องการอะไร?” และตอบคำถามเกี่ยวกับความต้องการ และวิธีการดูแลความต้องการ
ความสุขประเทศไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Google Analytics

    ใช้ Google analytics สำหรับเก็บข้อมูลการใช้งานเพื่อวิเคราะห์การใช้งานภายในเว็บไซต์

Save