เครือข่ายสร้างสุข

ภาคีองค์กรสร้างเสริมสุขภาพ

มูลนิธิเครือข่ายพุทธิกา

องค์กรไม่แสวงกำไรทำหน้าที่สร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับพระพุทธศาสนา และส่งเสริมการนำหลักพุทธธรรมมาใช้ในชีวิตและพัฒนาสังคม ผ่านงานสื่อสารแนวคิดและกิจกรรมที่เน้นการประยุกต์หลักธรรม

www.Budnet.org

Peaceful Death

กลุ่ม Peaceful Death มีพันธกิจสนับสนุน พัฒนาศักยภาพของชุมชนให้มีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการตายดี นอกจากนี้ยังคงจัดกิจกรรมและรณรงค์ให้การศึกษาด้านการเตรียมตัวตายอย่างต่อเนื่อง ผ่านการทำหลักสูตรการอบรม การผลิตเนื้อหา และการจัดกิจกรรมสาธารณะที่มีความหลากหลาย

www.PeacefulDeath.co

โครงการ Free Spirit

เป็นชุมชนรวบรวม แลกเปลี่ยน และถ่ายทอดความรู้สึกเหงา เศร้า กลัว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่เราจำเป็นต้องอยู่ร่วมกับทุกขภาวะเหล่านี้อย่างเข้าใจ ผ่านเรื่องราวประสบการณ์และงานศิลปะ บนเพจ Free spirit club เว็บไซต์ myfreespirit.net และงานนิทรรศการศิลปะ Free Spirit Night ประจำปี

www.MyFreeSpirit.net

หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ

หอจดหมายเหตุศาสนธรรม (religious archives) จัดตั้งภายใต้มูลนิธิหอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ ทำการเก็บรักษา อนุรักษ์ ศึกษาค้นคว้าและเผยแผ่ผลงานของท่านพุทธทาสฯ ให้แพร่หลาย ซึ่งจะช่วยส่งเสริม ให้ประชาชนทั่วไป สามารถเข้าถึงหัวใจของศาสนา ตามปณิธานของท่านพุทธทาส

www.BIA.or.th

โครงการ We Oneness

ขับเคลื่อนสังคมแห่งการตื่นรู้สู่หนึ่งเดียวกัน มีปณิธานร่วมกันสร้างพื้นที่สำหรับการเรียนรู้เพื่อการเปลี่ยนแปลงจากประสบการณ์จริง พร้อมสร้างนักสื่อสารสุขภาวะทางปัญญารุ่นใหม่ (Experience & Communication) สร้างชุมชนแห่งการตื่นรู้การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันเพื่อให้เกิดความตระหนักรับรู้และความเข้าใจเรื่องการพัฒนาสุขภาวะทางวิญญาณ (Community & Networking) แล้วนำผลงานและประสบการณ์เรียนรู้ร่วมกันทั้งหมดมาถ่ายทอดเป็นสื่อเพื่อขยายผล เพื่อสร้างการรับรู้อย่างต่อเนื่องออกไปเป็นวงกว้าง (Communication)

facebook.com/WeOneness

โครงการจิตวิญญาณใหม่: New Spirit

โครงการเพื่อการส่งเสริมการเรียนรู้สุขภาพทางปัญญาเพื่อการเปลี่ยนแปลงด้วยเครือข่ายจิตวิญญาณเพื่อสังคม เกิดจากความร่วมมือระหว่างบริษัทสวนเงินมีมา สำนักพิมพ์สวนเงินมีมา School for Wellbeing Studies and Research และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)

facebook.com/BeNewSpirit

โครงการ Creative Citizen

เครือข่ายพลเมืองสร้างสรรค์ Creative Citizen คือ กลุ่มนักสร้างสรรค์ นักออกแบบ และศิลปินที่มีความเชื่อเหมือนกันว่าความคิดสร้างสรรค์สามารถเปลี่ยนโลกได้ มีเป้าหมายในการพัฒนาเครือข่ายพลเมืองสร้างสรรค์ผ่านกระบวนการ DIT: Do It Together

CreativeCitizen.com

หน่วยงานจัดการเรียนรู้และอบรม

ศูนย์จิตตปัญญาศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

องค์กรการศึกษาที่ดำเนินการจัดการเรียนการสอนและการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับองค์ความรู้และการปฏิบัติด้านจิตตปัญญาและการพัฒนาคุณภาพมนุษย์ในมิติและบริบทที่หลากหลาย ทั้งยังเป็นแหล่งศึกษาค้นคว้า เผยแพร่ และปฏิบัติการด้านจิตตปัญญาศึกษาที่สำคัญของประเทศไทย   ผลงานของศูนย์ เช่น ตำรา หนังสือ งานสัมมนา งานอบรม และงานประชุมวิชาการประจำปี ได้ปรากฏออกสู่สาธารณะอย่างต่อเนื่อง

www.CE.Mahidol.ac.th/index.php

โครงการผู้นำแห่งอนาคต: Leadership for the Future

กำเนิดขึ้นด้วยจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาเครือข่ายการเรียนรู้และพัฒนาผู้นำและภาวะการนำกระบวนทัศน์ใหม่ ที่สามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงอย่างพลิกผันทางสังคม มีความอดทนอดกลั้นต่อสถานการณ์ยากลำบาก และมีพลังนำพาสังคมให้ฟื้นตัวกลับสู่ความปกติสุขอย่างรวดเร็วและมั่นคง (resilient society)

www.LeadershipforFuture.com

เสมสิกขาลัย

มุ่งมั่นนำกระบวนการเรียนรู้อย่างมีจิตวิญญาณมาเป็นทางเลือกใหม่ให้กับแวดวงการศึกษา ไทย ซึ่งเน้นรูปแบบของการมีส่วนร่วมของผู้เรียน มุ่งเนื้อหาที่กลับมาหาความสุขและความมั่นคงภายในแห่งชีวิต โดยไม่เน้นความสำเร็จทางวัตถุและความสำเร็จภายนอก และสนับสนุนผู้เรียนให้ได้ฝึกฝนตนเองในทุกด้านของชีวิตโดยเฉพาะสามารถผสม ผสานความรู้ทางสมองและหัวใจเข้าด้วยกัน เพื่อเข้าถึงความดี ความงาม และความจริง ซึ่งจะเป็นรากฐานสำคัญที่นำไปสู่ความรักและเข้าใจเรื่องความเป็นธรรมทาง สังคม วัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น ตลอดจนระบบนิเวศวิทยา

www.Semsikkha.org

สมาคมนพลักษณ์ไทย

จัดอบรม เผยแพร่ และพัฒนาความรู้นพลักษณ์ มุ่งหวังช่วยให้พวกเราสามารถมองเห็นโลกได้ตามความเป็นจริงและเข้าใจธรรมชาติของมนุษย์มากขึ้น นพลักษณ์สามารถช่วยให้เราหลุดพ้นจากการติดยึดกับกรอบความคิดที่เบี่ยงเบนจากความเป็นจริง และอารมณ์ความรู้สึกด้านลบที่เป็นผลตามมา ทำให้เรามองคนอื่นในทางดีขึ้นได้ ยอมรับข้อเสียของเขาได้ และให้อภัยได้

www.EnneagramThailand.org

ความสุขประเทศไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save