สร้างภูมิคุ้มใจ, เมนูภูมิคุ้มใจ 14 วันฉันทำได้, เมนูภูมิคุ้มใจ 14 วันฉันทำได้

Day 1 : ใจคือบ้านของเรา

คำว่า ‘บ้าน’ ในความหมายของใครหลายคน อาจมีความหมายถึงสถานที่ที่เราใช้อาศัยพักพิงทางกาย แต่ในอีกความหมายหนึ่ง ‘บ้าน’ อาจหมายถึงพื้นที่ที่ไม่อาจสัมผัสได้ด้วยตา แต่เป็นความอบอุ่นของหัวใจ เป็นพื้นที่ที่ให้เราได้ผ่อนคลาย เยียวยา และใช้ ‘หยุดพัก’ เพื่อดูแลใจของเราที่เหนื่อยล้าเต็มที

.

ในวันที่ไวรัสโควิด-19 ปิดประตูล็อคเราไม่ให้ออกเดินทางไปใช้ชีวิตกับโลกภายนอกได้อย่างอิสระเหมือนดังวันก่อน ๆ การกลับมาอยู่บ้าน 14 วัน นอกจากจะมีความหมายถึงการการันตีความปลอดภัยของตัวเราเองและคนรอบข้างแล้ว จะดียิ่งขึ้นไปกว่านี้ไหม ถ้าเราจะมาหาความหมายให้ 14 วันที่เราจำเป็นจะต้องอยู่ห่างจากผู้อื่น เป็นเวลาแห่งการหวนคืนกลับมาเยือนโลกภายใน กลับมายัง ‘บ้าน’ ในใจของเรา ทำให้ 14 วันเป็นวันที่เราจะได้ทำกิจกรรมดีๆ เพื่อพัฒนาใจของเราให้สุข สงบ มีความหมายทั้งต่อตนเองและผู้อื่น

.

เมนูวันที่ 1 : ‘ใจ’ คือบ้านของเรา

Readjust: ผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์

Reflect: ขัดใจ ใช้ใจขัด

Relate: สนทนาประสาครอบครัว

Retreat: สีน้ำระบายใจ

.

เสร็จสิ้นกิจกรรมวันแรก เปรียบได้คล้ายกับการที่เราได้กลับมาเยี่ยมเยือน ปัดฝุ่นสิ่งที่คั่งค้างอยู่ใน ‘บ้านแห่งใจ’ ของเราเอง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับวันต่อไป กับการต้อนรับทุกกิจกรรมที่จะเปลี่ยนให้เราได้เป็นคนใหม่ที่มีคุณภาพใจที่เยี่ยมยอดยิ่งกว่าเดิม !

.

ให้ช่วงเวลาของการอยู่บ้าน ได้สร้างโอกาสใหม่ ให้คุณค่าและเพิ่มความหมายในการดูแลชีวิตจิตใจของตัวเองและคนรอบข้าง ด้วยชุดความรู้ ‘เมนูภูมิคุ้มใจ 14 วันฉันทำได้’ ที่ happinessisthailand.com และ FB ความสุขประเทศไทย facebook.com/happinessisthailand

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

ความสุขประเทศไทย
Average rating:  
 0 reviews
ความสุขประเทศไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save