สร้างภูมิคุ้มใจ, เมนูภูมิคุ้มใจ 14 วันฉันทำได้, เมนูภูมิคุ้มใจ 14 วันฉันทำได้

Day 14 : สร้างภูมิคุ้มใจระยะยาว

เผลอแป๊บเดียว เราก็เดินทางมาครบ 14 วันแล้ว ตัวเลข 14 วันในการระบาดของโรค อาจเป็นการการันตีว่าร่างกายเราปลอดภัยไม่ติดหรือไม่มีเชื้อไวรัส แต่ 14 วันของการเรียนรู้เมนูภูมิคุ้มใจ

ก็อาจเปรียบได้กับการการันตีใจว่าวันนี้เรามีคุณภาพใจที่แข็งแรงมากขึ้น มีความสุขมากขึ้นด้วยเช่นกัน มาปิดโปรแกรมวันสุดท้ายกันด้วยกิจกรรมที่สร้างความเบิกบาน มีสติ และสร้างความสุขยาวๆ กันไปตลอดทั้งวัน
.

เมนูวันที่ 14 : สร้างภูมิคุ้มใจระยะยาว

Readjust : ย้อนมอง 16 กิจวัตรสร้างสติ
Reflect : เก็บของดีจากความผิดพลาด
Relate : ปลูกดอกไม้ที่ชายขอบ
Retreat : ดูหนัง ฟังหัวใจ

.

จบกิจกรรมสร้างภูมิคุ้มใจทั้ง 14 วันกันไปแล้ว แต่เรายังสามารถฝึกกิจกรรมเหล่านี้ได้ในชีวิตของเราต่อไป ยิ่งฝึกบ่อยเท่าไร เรายิ่งเข้าถึงความสุขสงบภายในใจมากขึ้นเท่านั้น ในวันข้างหน้า แน่นอนว่าโรคระบาดจะจบลงไป และอาจมีเรื่องราวอื่นๆ หมุนเปลี่ยนเข้ามาทั้งเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ แต่ภูมิคุ้มใจของเราที่สร้างอยู่ในใจจะยังคงอยู่ไม่หายไปไหน พร้อมให้เราได้รับมือทุกความเปลี่ยนแปลงได้ด้วยสติ สงบ และรู้เท่าทัน

ให้ช่วงเวลาของการอยู่บ้าน ได้สร้างโอกาสใหม่ ให้คุณค่าและเพิ่มความหมายในการดูแลชีวิตจิตใจของตัวเองและคนรอบข้าง ด้วยชุดความรู้ ‘เมนูภูมิคุ้มใจ 14 วันฉันทำได้’ ที่ happinessisthailand.com และ FB ความสุขประเทศไทย facebook.com/happinessisthailand

Submit your review
1
2
3
4
5
Submit
     
Cancel

Create your own review

ความสุขประเทศไทย
Average rating:  
 0 reviews
ความสุขประเทศไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save