คุณมีแนวโน้มเป็น ผู้ปกป้อง

คนเงียบขรึมผู้นี้พยายามที่จะไม่เป็นจุดเด่น ไม่ต้องการเป็นผู้นำ ขณะเดียวกันก็ไม่ปรารถนาให้ใครมาชี้นิ้วให้เดินตาม เขาเองเป็นผู้ถ่อมตนเกินกว่าอยากเป็นเจ้านายใคร ในขณะที่ไม่ยอมสยบกับใครหรือเรื่องใด ๆ เช่นกัน สิ่งที่เขาเชื่อมั่น คือความวิริยะอุตสาหะ และศักยภาพในตนเองเท่านั้น ที่จะดลบันดาลสู่ความสำเร็จ (จะหยุดต่อเมื่อถึงเส้นชัยเท่านั้น) แม้มั่นใจตนเองว่าเข้มแข็งและ “เอาอยู่” ในทุกเรื่อง แต่เพราะมีคติว่า “เข้มงวดที่ตน แต่ผ่อนปรนให้ผู้อื่น” เขาจึงพร้อมที่จะเห็นอกเห็นใจ และพร้อมจะปกป้องผู้ที่อ่อนแอหรือด้อยกว่าตนอย่างน่าสรรเสริญ

เส้นทางความสุขที่เหมาะกับคุณ

การเคลื่อนไหวร่างกาย
เมื่อเราได้ลองเคลื่อนไหวไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง โยคะ ฯลฯ ธรรมชาติจะพาเราไปอยู่ในภาวะที่ดีที่สุด เราจะค้นพบความเปลี่ยนแปลงของร่างกายและจิตใจ พบความสุขในมิติที่ยั่งยืน ซึ่งหาไม่ได้จากการได้ฟังหรือแค่อ่านหนังสือ แต่จะพบเมื่อได้ทำด้วยตัวเอง

การภาวนา
ในอดีตการภาวนาอาจรู้จักกันเฉพาะการสวดมนต์ นั่งสมาธิ แต่ปัจจุบันการภาวนามีรูปแบบที่หลากหลายที่ร่วมยุคร่วมสมัย อย่างเช่น การเคลื่อนไหวร่างกาย ยิงธนู จัดดอกไม้ การอยู่ในธรรมชาติ และกระบวนการอื่นๆ อีกมากมาย

ศิลปะ
การทำงานศิลปะเป็นโอกาสแสดงมุมมอง ความคิด อารมณ์ ความรู้สึกที่อยู่ในโลกด้านในของเรา งานศิลปะจึงไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่เป็นเส้นทางที่พาให้เราได้รู้จักตัวเองในแง่มุมต่างๆ มากขึ้นด้วย

ส่งให้เพื่อน

ความสุขประเทศไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save