คุณมีแนวโน้มเป็น นักปฏิบัติสุขนิยม

ดูเผิน ๆ อาจเหมือนคนไร้ระเบียบ ไม่สนกฎกติกาใด ๆ แถมยังใจร้อนเร่งรีบและไม่รอบคอบ แต่หยุดก่อน ! อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจอะไรตื้น ๆ เลย เหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะความเป็นคนประนีประนอม ยืดหยุ่น ไม่เคร่งต่อความเชื่อหรือกฎเกณฑ์ที่แสนจุกจิก นั่นนำมาซึ่งความเป็น “นักสุขนิยม” ที่มีความสุขกับชีวิต ณ ปัจจุบัน โดยไม่ให้ความปวดร้าวในอดีต หรือความกังวลกลัวในอนาคตมาบั่นทอนความสุข ณ ปัจจุบันอย่างเด็ดขาด

เส้นทางความสุขที่เหมาะกับคุณ

การภาวนา
ในอดีตการภาวนาอาจรู้จักกันเฉพาะการสวดมนต์ นั่งสมาธิ แต่ปัจจุบันการภาวนามีรูปแบบที่หลากหลายที่ร่วมยุคร่วมสมัย อย่างเช่น การเคลื่อนไหวร่างกาย ยิงธนู จัดดอกไม้ การอยู่ในธรรมชาติ และกระบวนการอื่นๆ อีกมากมาย

การเคลื่อนไหวร่างกาย
เมื่อเราได้ลองเคลื่อนไหวไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง โยคะ ฯลฯ ธรรมชาติจะพาเราไปอยู่ในภาวะที่ดีที่สุด เราจะค้นพบความเปลี่ยนแปลงของร่างกายและจิตใจ พบความสุขในมิติที่ยั่งยืน ซึ่งหาไม่ได้จากการได้ฟังหรือแค่อ่านหนังสือ แต่จะพบเมื่อได้ทำด้วยตัวเอง

ศิลปะ
การทำงานศิลปะเป็นโอกาสแสดงมุมมอง ความคิด อารมณ์ ความรู้สึกที่อยู่ในโลกด้านในของเรา งานศิลปะจึงไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่เป็นเส้นทางที่พาให้เราได้รู้จักตัวเองในแง่มุมต่างๆ มากขึ้นด้วย

ส่งให้เพื่อน

ความสุขประเทศไทย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save