สื่อสร้างสุข

“ด่วนตัดสิน”
อาจทำให้คุณ “พลาด…”

 

รู้สึกบ้างไหมว่า เมื่อเราเติบโตขึ้น โลกก็ดูเหมือนจะเป็นมิตรกับเราน้อยลงเรื่อย ๆ นั่นอาจเป็นเพราะเรามองโลก มองคนรอบตัวด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป เมื่อเติบโตขึ้นและมีประสบการณ์ชีวิตมากขึ้น เราจะ “ตัดสิน” ผู้คนที่เราพบเจอเร็วขึ้น โดยเฉพาะคนที่ดู “แตกต่าง” ไปจากเรา และหลายครั้งมันก็ทำให้เราตกอยู่ภายใต้ความกังวล ความกลัว รู้สึกแปลกแยก ไปจนถึงสร้างความขัดแย้ง  และทำให้ “ความสุข” ของเราลดลง

การด่วนตัดสิน ทำให้เราพลาดโอกาสที่จะรับฟังกัน พลาดโอกาสที่จะเข้าใจกัน และพลาดโอกาสที่จะสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน

ในทางตรงข้าม การไม่ด่วนตัดสิน ทำให้เราสามารถรับฟังผู้อื่นได้อย่างลึกซึ้ง (deep listening) และมีความสุขมากขึ้นได้อย่างไร คลิปนี้มีคำตอบ

หลังจากชมคลิปแล้ว ใครมีประสบการณ์คล้าย ๆ แบบนี้ เคยเข้าใจใครบางคนผิด ๆ เพียงเพราะ ได้พลาด “ด่วนตัดสิน” หรือ คิดไปเอง แล้วมา “รู้ที่หลัง” ว่าเขาไม่ได้เป็นแบบที่เราคิดเลย หลังจากได้เปิดใจสนทนา รับฟังกัน

#ความสุขประเทศไทย #happinessisthailand #happinessexplorer #ฟังสร้างสุข #DeepListening

[su_divider style=”dotted”]

 

Happiness Explorer Boxset

คู่มือสำรวจความสุขฉบับพกพา

 

นี่คือชุดสื่อสารที่จะช่วยให้คุณสำรวจสมดุลทั้ง 8 ด้านในชีวิต แจกฟรีและยินดีให้ส่งต่อ 🙂

 

 

[su_button url=”http://happinessisthailand.com/wp-content/uploads/2019/04/Happiness-Explorer.zip” target=”blank” style=”flat” background=”#1eca83″ size=”5″ wide=”yes” center=”yes” icon=”icon: heart”]ดาวน์โหลดไฟล์[/su_button]

[su_button url=”https://youtu.be/fePYFGvv-10″ target=”blank” style=”flat” background=”#ffbd0e” size=”5″ wide=”yes” center=”yes” icon=”icon: eye”]ดูคลิปวิธีเล่น[/su_button]

[su_divider style=”dotted”]

ความสุขที่เราตามหา…อยู่ที่ไหน? ชีวิตของเราเต็มไปด้วยบทสนทนาเกี่ยวกับ คนอื่นและโลกภายนอก จะดีแค่ไหน ถ้าได้พูดคุยกับตัวเองอย่างมีคุณภาพ หรือได้คุยอย่างใส่ใจ ได้ฟังแบบไม่ตัดสิน ได้แลกเปลี่ยนอย่างเปิดใจ กับคนที่รัก คนใกล้ตัว เราอาจพบว่าคนที่เรารักและตัวเรา อาจจะได้เห็น ได้รู้จักตัวเองมากขึ้น

ทุกคำถาม มีเพียงเราเท่านั้นที่รู้คำตอบ

Happiness Explorer คู่มือสำรวจความสุขฉบับพกพา ประกอบด้วยการ์ดคำถาม 8 หมวด 64 คำถาม ที่รวมหมวดคำถามไว้คือ ความสัมพันธื จิตใจ ร่างกาย ความคิด การงาน การเงิน บรรยากาศ และจิตวิญญาณ ทุกคำถามคือ “ตัวช่วย” ทำให้เราได้สำรวจ ค้นหาความสุขที่ซุกซ่อนภายในใจ

 

Videos

 

พบ 60 ผู้สร้างแรงบันดาลใจ ที่ทำงานเพื่อให้ตนเองและผู้อื่นได้เข้าถึงความสุขภายในกายใจของตนเอง

‘ความสุขวงใน’ เรื่องราวเส้นทางความสุขของผู้คนหลากหลายอาชีพ ที่บอกเล่าประสบการณ์เส้นทางความสุขที่พวกเขาเลือกเดิน รวม 60 เรื่อง จำแนกเป็น 8 หมวด ได้แก่ การสัมผัสธรรมชาติ การเคลื่อนไหว งานสร้างสรรค์ การทำงาน จิตอาสา ปฏิสัมพันธ์ การเรียนรู้ และการภาวนา ‘ความสุขวงใน’ เป็นดั่งการสำรวจเส้นทางความสุข ซึ่งสร้างความเบิกบานใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อ่านได้พบเส้นทางความสุขของตัวเอง

 

 

Do NOT follow this link or you will be banned from the site!